Top Banner

Tìm kiếm


Triển lãm lấy ý kiến cộng đồng về các phương án đoạt giải Cuộc thi Thiết kế Công trình Km0

 (Thethaovanhoa.vn) - Triển lãm lấy ý kiến cộng đồng về các phương án đoạt giải Cuộc thi Thiết kế Công trình Km0 (thuộc Dự án Đầu tư xây dựng, cải tạo chỉnh trang khu vực xung quanh Hồ Hoàn Kiếm) đã khai mạc ngày 20/11, tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm (số 2 Lê Thái Tổ, Hà Nội)...

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Kiến Trúc sư Việt Nam Phan Đăng Sơn khẳng định: Việc tổ chức trưng bày các phương án đoạt giải để xin ý kiến nhân dân là một bước đi phù hợp, mang tính văn hóa nhân văn cao, nhất là khi công trình được đặt ở một khu vực đặc thù. Mục tiêu của dự án này là đưa công trình Km0 thành một trong những biểu tượng văn hóa, điểm nhấn không gian của Thủ đô văn hiến ngàn đời, vì hòa bình, sáng tạo.
Ban Tổ chức mong muốn công trình sẽ trở thành điểm thu hút du lịch hấp dẫn; đồng thời các phương án thiết kế nhận được nhiều ý kiến đóng góp, quan tâm, chia sẻ của cộng đồng. Đây là cơ sở quan trọng để đơn vị đầu tư xem xét quyết định và lựa chọn phương án phù hợp nhất triển khai...
Chú thích ảnh
Phối cảnh 3D phương án đạt giải nhất
Cuộc thi Thiết kế Công trình Km0 do UBND quận Hoàng Kiếm, Tạp chí Kiến trúc (Hội Kiến trúc sư Việt Nam) tổ chức với sự bảo trợ của Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam.
Từ năm 2018, quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam nghiên cứu phương án xây dựng cột mốc Km0. Đến tháng 5/2020, các đơn vị liên quan quyết định tổ chức cuộc thi tìm pháp thiết kế tốt nhất để xây dựng cột mốc Km0, tạo thành điểm nhấn không gian, góp phần hoàn chỉnh không gian công cộng khu vực Hồ Hoàn Kiếm, xứng đáng với tầm vóc, giá trị của Di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh cấp quốc gia đặc biệt.

Được phát động ngày 3/6, Cuộc thi Thiết kế Cột mốc Km0 Hồ Hoàn Kiếm đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các kiến trúc sư, họa sỹ, nhà điêu khắc, sinh viên chuyên ngành kiến trúc - mỹ thuật trên toàn quốc. Hội đồng đã chấm và trao 5 giải thưởng gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc.
Triển lãm trưng bày các tác phẩm đoạt giải thưởng tại cuộc thi để lấy ý kiến về các phương án thiết kế cột mốc Km0, nhằm lấy ý kiến đóng góp từ cộng đồng để công trình được thực hiện một cách tốt nhất.
Triển lãm diễn ra từ ngày 20-26/11 tại tầng 1, Trung tâm Thông tin Văn hóa quận Hoàn Kiếm, số 2 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
TTXVN

Nguồn: Triển lãm lấy ý kiến cộng đồng về các phương án đoạt giải Cuộc thi Thiết kế Công trình Km0 | TTVH Online (thethaovanhoa.vn)

Không có nhận xét nào