Top Banner

Tìm kiếm


Bàn giao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào cuối tháng 3/2021

 

VTV.vn - Cuối tháng 3/2021 cũng là mốc thời gian phải bàn giao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông theo chỉ đạo của Chính phủ.

Theo Bộ Giao thông vận tải, các đơn vị liên quan của cơ quan này đang khẩn trương thực hiện những công việc cuối cùng để hoàn thành dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông và bàn giao về cho TP Hà Nội vào cuối tháng 3/2021.

Đại diện Bộ GTVT cho biết thêm, hiện nay, đại diện chủ đầu, Ban Quản lý dự án Đường sắt (thuộc Bộ GTVT) đang nỗ lực đang nỗ lực phối hợp với các đơn vị liên quan, nhà thầu, các đơn vị của TP Hà Nội để hoàn thiện các công việc còn lại để sớm bàn giao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho TP Hà Nội quản lý và khai thác đúng theo mốc thời gian mà Chính phủ đưa ra.

Tính đến thời điểm hiện tại, đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã xong giai đoạn chạy thử toàn hệ thống để tư vấn độc lập đến từ Pháp đánh giá an toàn hệ thống. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để Bộ GTVT cùng Hội đồng nghiệm thu Nhà nước thực hiện nghiệm thu các hạng mục trước khi bàn giao cho Hà Nội quản lý và khai thác.

Bàn giao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào cuối tháng 3/2021 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông

Trước đó, trong buổi họp báo Chính phủ thường kỳ vào đầu tháng 2/2021, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết, từ ngày 12/12/2020, đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã được chạy thử toàn hệ thống, đánh giá an toàn. Bộ Giao thông vận tải đã nhận được dự thảo báo cáo của tư vấn đánh giá, trong đó khuyến cáo về an toàn hệ thống thiết bị nhà thầu cung cấp, làm rõ thêm giải pháp để đảm bảo tuân thủ thực hiện.

Thứ trưởng Đông cũng cho hay, vẫn cần tiếp tục đào tạo thêm cho nhân viên vận hành của Hà Nội về diễn tập cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố. Tuy nhiên, Bộ Giao thông vận tải tiếp tục song song nghiệm thu các hợp phần. Ngoài ra, Bộ Giao thông vận tải đang phối hợp với Công ty Đường sắt Hà Nội (MetroHanoi) để kiểm đếm tài sản, bàn giao thuận lợi và rút ngắn thời gian; tập huấn, đào tạo thêm cho cán bộ khai thác hoạt động. Bộ Giao thông vận tải cũng làm tiếp các thủ tục về giấy tờ để nghiệm thu cuối cùng, đảm bảo thời gian, dự kiến bàn giao vào cuối tháng 3/2021.

Nguồn: Bàn giao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào cuối tháng 3/2021 | VTV.VN

Không có nhận xét nào