Top Banner

Tìm kiếm


Triển lãm tranh tiễn năm cũ đón mừng năm mới Tân Sửu 2021

 ANTD.VN -  Đã thành thông lệ, vào dịp cuối năm, nhóm họa sĩ G39 sẽ cùng nhau tổ chức một triển lãm tiễn năm cũ đón mừng năm mới.

Năm nay, Tân Sửu 2021, nhóm họa sĩ G39 lại cùng triển lãm tại 29 Hàng Bài với hơn 80 tác phẩm trên các chất liệu sơn dầu, acrylic, bột mầu, giấy dó, gốm Bát Tràng, áo bông trần thêu họa tiết trâu… với các bảng màu rực rỡ, tươi trẻ, sống động mừng Xuân mới.

Con trâu trong văn hóa người Việt như cái cột của ngôi nhà văn hóa, văn minh Việt. Hình tượng con Trâu gắn liền với sự cần cù, chăm chỉ, khỏe mạnh là gợi ý hay cho các nghệ sĩ đưa vào tác phẩm của mình.

Triển lãm tranh tiễn năm cũ đón mừng năm mới Tân Sửu 2021 ảnh 1

Đề tài con giống được quan tâm hơn có lẽ vì tính chất đặc biệt của nó. Đó cũng là một cái cớ đẹp, gợi cảm, gợi hứng cho tâm trạng giao niên, năm hết Tết đến, tiễn cũ đón mới. Đó cũng là một tục lệ riêng của các họa sỹ mà chưa chắc các nghành nghệ thuật khác đã dễ gì có được.

Đặc biệt, năm nay tiễn Tí đón Sửu còn đón chào một số họa sĩ nhỏ tuổi, là con các họa sĩ trong nhóm. Các bé mang đến những bức tranh Trâu, tĩnh vật rất ngộ nghĩnh, thơ trẻ.

Ngoài gốm, tranh, triển lãm còn trưng bày một số tác phẩm áo trần bông thêu họa tiết trâu của nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy. Tác phẩm mang tính ứng dụng cao từ tác phẩm hội họa (tranh Lê Thiết Cương) ra thực tế đời sống.

Triển lãm tranh tiễn năm cũ đón mừng năm mới Tân Sửu 2021 ảnh 2

Tác phẩm của họa sĩ Bình Nhi

Các họa sĩ tham dự: Vương Linh, Bình Nhi, Bùi Thanh Thủy, Nguyễn Hồng Phương, Hoàng Phương Liên, Nguyễn Minh (phố), Quốc Thắng, Phạm Trần Quân, Lâm Đức Mạnh, Doãn Hoàng Lâm, Tào Linh, Lê Thiết Cương, Đỗ Dũng, Nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy.

Triển lãm sẽ khai mạc vào 23/1 và kéo dài đến hết ngày 29/1 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Nguồn: Triển lãm "Tiễn Tí đón Sửu" (anninhthudo.vn)

Không có nhận xét nào