Top Banner

Tìm kiếm


Ra mắt Cổng thông tin dịch vụ việc làm

TTO - Lễ khai trương Cổng thông tin dịch vụ việc làm (ESIP) đã diễn ra tại trụ sở Bộ Lao động - thương binh và xã hội trong chiều 29-12.

Ra mắt Cổng thông tin dịch vụ việc làm - Ảnh 1.

Đại diện Bộ Việc làm và lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động - thương binh và xã hội Việt Nam nhấn nút khai trương Cổng thông tin dịch vụ việc làm (ESIP), chiều 29-12 - Ảnh: PHẠM TUẤN

Việc khai trương Cổng thông tin dịch vụ việc làm (ESIP) nằm trong kế hoạch hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc. Cụ thể, đây là dự án hỗ trợ kỹ thuật mạng thông tin việc làm sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc.

Đây là kết quả hợp tác giữa Bộ Việc làm và lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động - thương binh và xã hội Việt Nam, thời gian vừa qua Dự án Phát triển mạng thông tin dịch vụ việc làm đã triển khai thành công.

Cổng thông tin dịch vụ việc làm có địa chỉ website: http://esip.vieclamvietnam.gov.vn có chức năng hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho người lao động, hỗ trợ tuyển dụng lao động cho doanh nghiệp. Hà Nội và TP.HCM là 2 thành phố được triển khai bước đầu.

Thứ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Lê Văn Thanh khẳng định: "Tôi hy vọng Cổng thông tin dịch vụ việc làm sẽ là điểm truy cập, tạo môi trường giao dịch trực tuyến cho người lao động và doanh nghiệp. Đây là hoạt động đặc biệt quan trọng, phù hợp với bối cảnh Chính phủ Việt Nam đang đẩy mạnh số hóa trong nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội".

Ra mắt Cổng thông tin dịch vụ việc làm - Ảnh 2.

Giao diện chính của Cổng thông tin dịch vụ việc làm (địa chỉ: http://esip.vieclamvietnam.gov.vn) vừa ra mắt chiều 29-12 - Ảnh: PHẠM TUẤN

Ông Park Noh-wan, đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, cho biết việc hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc xây dựng cổng thông tin việc làm là một việc vô cùng ý nghĩa, đây là biểu tượng của tình hữu nghị Việt - Hàn.

"Đây không phải là việc Hàn Quốc xây dựng cổng thông tin sẵn và đưa cho phía Việt Nam sử dụng mà là sự phối hợp hết sức hiệu quả giữa Bộ Lao động - thương binh và xã hội Việt Nam và Bộ Lao động và việc làm Hàn Quốc để tạo ra thành quả ngày hôm nay", ngài Park Noh-wan bày tỏ.

Cổng thông tin dịch vụ việc làm (ESIP) vừa ra mắt có nhiều tính năng vô cùng hữu ích, giúp người lao động có thể chủ động tìm kiếm được công việc phù hợp. Bên tuyển dụng khi đăng tin tuyển dụng lên cổng thông tin trên phải ghi rõ mô tả công việc, mức lương cụ thể và giới thiệu chung về công ty. 

Tại đây, giúp doanh nghiệp và người lao động kết nối với nhau dễ dàng hơn, với tính năng nộp hồ sơ trực tuyến, phỏng vấn trực tuyến. Tính năng này giúp xóa nhòa khoảng cách giữa người lao động trong nước và các nhà tuyển dụng quốc tế.

PHẠM TUẤN

Nguồn: Ra mắt Cổng thông tin dịch vụ việc làm - Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn)

Không có nhận xét nào