Top Banner

Tìm kiếm


Công bố bản ghi hình 1.000 năm Việt phục

 Ngày 1.1, Vietnam Centre (tổ chức phi lợi nhuận hoạt động với sứ mệnh quảng bá văn hóa và hình ảnh của Việt Nam ra toàn cầu, từng gây quỹ cộng đồng thành công cho dự án Dệt nên triều đại với thành phẩm là ấn bản song ngữ Việt - Anh Dệt nên triều đại) vừa công bố bản ghi hình 1.000 năm Việt phục lên kênh YouTube chính thức của tổ chức (ảnh). 

/// V.N.C
V.N.C
Bản ghi hình này tái hiện những bộ trang phục truyền thống của Việt Nam theo từng thời kỳ, dựa trên những cứ liệu lịch sử khả tín còn lưu lại đến ngày nay.
Để những người quan tâm hiểu rõ hơn về các bộ trang phục được giới thiệu trong bản ghi hình, Vietnam Centre cho biết sẽ tiếp tục đăng hình ảnh của từng bộ theo thời kỳ cùng nguồn cứ liệu đã tham khảo khi tạo hình. Những nguồn cứ liệu này được tham khảo từ các đoạn văn bản trong Đại Việt sử ký toàn thư, Sứ Giao Châu thi tập, Kiến văn tiểu lục... cũng như các minh họa trong Trúc Lâm đại sĩ xuất sơn đồ, An Nam lai uy đồ sách, Hoàng Thanh chức cống đồ, Chu ấn thuyền hội quyển, hình chạm khắc ở đình Độc Lôi, Nghệ An...

Nguồn: Công bố bản ghi hình 1.000 năm Việt phục | Văn hóa | Thanh Niên (thanhnien.vn)

Không có nhận xét nào